Ivy
Ivy

Ivy

โซเชียลมีเดีย

ข้อมูลพื้นฐาน

สถานะ

วีทูปเบอร์

รูปแบบ

2D

วันเกิด

8 มิ.ย.

น้ำหนัก

หนักเท่าเห็ด

ส่วนสูง

149 ซม.

สังกัด/กลุ่ม

ประวัติ

ตัวตนแห่งโรคระบาด เคยเป็นนางไม้แต่มีนิสัยที่แตกต่างจากเพื่อนเพราะชอบเห็ดมาก ไอวี่แลกกิ่งไม้กับเห็ด เลยไม่ถูกนับเป็นนางไม้แล้ว ก็เลยแยกออกมาอยู่คนเดียวเพราะกลัวคนอื่นรังเกียจ เลยเข้าสังคมไม่เก่ง แต่จริงๆ แล้ว ก็อยากจะเล่นด้วยกันกับทุกคนเหมือนกัน ไอวี่มีชีวิตโดยการปล่อยสปอร์ออกไปเรื่อยๆ ยิ่งมีเห็ดในป่าเยอะ ไอวี่ยิ่งแข็งแกร่ง ไอวี่ปลูกเห็ดด้วยนะ นอกจากจะมีพิษแล้ว เห็ดที่ปลูกจะสามารถปล่อยสปอร์ที่เป็นตัวก่อโรคระบาด ทำให้คนตายได้ แต่เนื่องจากเห็ดที่ปลูกไม่ค่อยจะขึ้น เลยไม่มีคนตายสักที (ที่จริงแล้วชนิดของสปอร์เห็ดจะเปลี่ยนไปตามการเติบโตและความรู้สึกของไอวี่ซึ่งสุดท้ายแล้วอาจจะไม่ใช่สปอร์โรคร้าย แต่อาจจะเป็นสปอร์แห่งความสุขก็เป็นได้ แต่ก็แล้วแต่เหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นกับไอวี่ต่อไปในอนาคต)

วันนึงไอวี่ต้องออกจากป่ามาทำงานเพราะต้องการหาเงินไปซื้อปุ๋ยใส่เห็ด เห็ดที่สามารถปล่อยสปอร์ก่อโรคระบาดให้คนม่องเท่งได้พวกนั้นแหละ แต่มันก็ไม่ค่อยยอมงอกกันเลยน่ะสิ ไอวี่ก็เลยคิดว่าน่าจะต้องซื้อปุ๋ยมาใส่จำนวนมากกก มากชนิดที่ว่าขายเห็ดพิษ ขายพิษให้ แฟมิเน่ (Faminé) แล้วยังไม่พอ เพื่อหาเงิน ไอวี่ก็เลยต้องไปซื้อหวยของมนุษย์ แล้วก็ดันไปติดหนี้นอกระบบของแก๊งน่ากลัว สุดท้ายได้น้องเป็ดมาช่วยไว้ แลกกับการให้เข้ามาทำงานใช้หนี้ที่ARP แต่ก็ต้องช็อกเมื่อพบว่า ที่นี่เป็นค่ายเพลง เพราะตัวเองร้องเพลงไม่เป็น กรี๊ดดดดดด

ไทม์ไลน์

6 ส.ค. 2023เดบิว
ข้อมูลภายในเว็บไซด์ส่วนหนึ่ง เป็นการรวบรวมจาก API ของ Youtube และ Twitch ทางเราขอสงวนสิทธิ์ในการไม่รับผิดชอบต่อความไม่ถูกต้องใดๆ บนเว็บไซต์ รวมไปถึงความเสียหายใดๆ ที่เกิดจากการใช้เนื้อหาบนเว็บไซต์VtuberThaiInfo.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือเป็นพันธมิตรกับ Twitch และ Youtubeเครื่องหมายการค้าที่ปรากฎทั้งหมด เป็นทรัพย์สินของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง